Mách bạn 13 cách cắm hoa để bàn ngày cưới siêu đẹp

Trên thực tế có rất nhiều cách cắm hoa để bàn ngày cưới khác nhau phù hợp với phong cách của mỗi người và chủ đề trang trí. Nếu vẫn chưa biết lựa chọn kiểu cắm hoa nào thì 13 gợi ý dưới đây sẽ là vị cứu tinh tuyệt vời dành cho bạn.

Cách cắm hoa để bàn ngày cưới handmade

Vô cùng độc lạ mà lại tiết kiệm chi phí là những gì mà phong cách cắm hoa handmade mang lại. Tham khảo những bật mí dưới đây ngay thôi nào..

Cách cắm hoa để bàn ngày cưới
Cách cắm hoa để bàn ngày cưới

Tận dụng phế liệu sạch

Phế liệu sạch ở đây có thể là những chiếc chai nhựa, lon nước đã sử dụng. Thông thường cách cắm hoa để bàn ngày cưới thông qua việc tận dụng phế liệu sẽ không tuân theo một hướng dẫn nào. Với phong cách cắm hoa này bạn chỉ cần chuẩn bị những bông hoa thật tươi và cắm theo sở thích của mình.

Cắm hoa để bàn cưới handmade
Cắm hoa để bàn cưới handmade từ phế liệu

Đây cũng là phong cách cắm hoa tiết kiệm chi phí nhất. Để tăng thêm vẻ thẩm mỹ thì cách bạn có thể biến tấu những chiếc chai, lọ, lon, hộp bằng cách sơn lại màu hoặc những phụ kiện khác như giấy màu, dây thừng, vải ren,..

Cắm hoa với chai lọ thủy tinh

Cắm hoa để bàn cưới handmade
Cắm hoa để bàn cưới handmade lọ thủy tinh

Những chiếc chai lọ thủy tinh là vật phẩm rất xinh xắn để có thể cắm hoa để bàn ngày cưới. Cũng giống phong cách cắm hoa với những phế liệu sạch thì khi cắm hoa với chai lọ thủy tinh cũng bất quy tắc. Tuy nhiên cũng cần phải cân nhắc sao cho phù hợp với phong cách tổ chức tiệc cưới của bạn. Ví dụ chọn màu lọ thủy tinh và màu hoa tương đồng với màu chủ đạo của tiệc cưới.

Cắm hoa với chậu gỗ

Cắm hoa để bàn cưới handmade
Cắm hoa để bàn cưới handmade với chậu gỗ

Đây cũng là một trong những cách cắm hoa để bàn ngày cưới phổ biến nhất. Lẽ bởi những chiếc chậu gỗ luôn toát lên được vẻ mộc mạc và tinh tế. Bạn có thể lựa chọn chậu gỗ vuông, tròn, lục giác khác nhau sao cho nổi bật và phù hợp với số lượng hoa, loại hoa mà bạn chọn.

Kết hợp trong li tách cũ

Ngoài công dụng để đựng nước uống thì những chiếc li, tách còn được tận dụng để cắm hoa để bàn. Đặc biệt càng thú vị hơn khi đó là những chiếc li tách cũ. Vì vậy đây sẽ là phong cách tiết kiệm nhất và tối ưu nhất. Bạn cũng nên cân nhắc để chọn ra những mẫu li, tách phù hợp nhất.

Cắm hoa để bàn cưới handmade
Cắm hoa để bàn cưới handmade với li chén

Một vài gợi ý dành cho bạn đó chính là: những chiếc tách cổ châu âu hoặc những chiếc tách có hình dáng khá sang trọng để phù hợp nhất với khung cảnh sang trọng của bữa tiệc cưới. Nếu đang tìm kiếm cách cắm hoa để bàn ngày cưới đẹp thì chớ nên bỏ qua phong cách này nhé.

Cách cắm lẵng hoa cưới chuẩn đẹp

Dưới đây là những cách cắm hoa để bàn ngày cưới sử dụng lẵng hoa, bình hoa cơ bản nhất. Ngoài ra với những gợi những ý dưới đây bạn cũng có thể học để cắm hoa thường ngày hoặc ngày lễ, tết,..

Kiểu cắm hoa hình kim tự tháp

Đây là cách cắm hoa để bàn ngày cưới phổ biến nhất. Đồng thời cũng là phong cách cắm hoa dễ dàng nhất. Với phong cách này bạn cần lấy gốc làm trọng tâm và cắm thêm những bông hoa xung quanh để làm sao tất cả có thể quy tụ vào một điểm.

Cắm hoa ngày cưới
Cắm hoa ngày cưới kiểu kim tự tháp

Lưu ý: lựa chọn những bông hoa chính hướng ra các đỉnh để sao cho nổi bật nhất. Đối với những bông hoa phụ thì có cắm ở vị trí thấp hơn để làm nền cho những bông hoa chính có thể nổi bật hơn nữa.

Kiểu cắm hoa hình chữ T

Cắm hoa kiểu chữ T
Cắm hoa kiểu chữ T

Phong cách cắm hoa hình chữ T là phong cách cơ bản nhất và rất đẹp. Với phong cách này bạn nên chọn hoa ly hoặc hoa hồng sẽ phù hợp nhất.

Kiểu cắm hoa ngang

Là phong cách cắm hoa đã có từ lâu và mang nặng phong cách cổ điển. Hãy sắp xếp hoa theo cách đối xứng bằng nhau để làm nổi bật lên phong cách cắm.

Cắm hoa kiểu ngang
Cắm hoa kiểu ngang

Hoa ly sẽ là loại hoa phù hợp nhất để bạn lựa chọn cho phong cách này. Khi hoàn thiện bạn chắc chắn sẽ có được một lãng hoa vô cùng sang trọng.

Kiểu cắm hoa dọc

Được đánh giá là cách cắm hoa để bàn cưới đẹp và đơn giản nhất. Vì vậy mà phong cách này chúng ta sẽ gặp rất nhiều.

Cắm hoa kiểu dọc
Cắm hoa kiểu dọc

Khi thực hiện phong cách cắm này, người cắm cần chú ý đến độ hài hòa của màu sắc. Ngoài ra cũng cần chú ý đến chiều cao, không nên cắm quá cao hay quá thấp. Kiểu cắm hoa dọc sẽ làm tăng tính thẩm mỹ rất nhiều cho không gian tiệc cưới của bạn.

Kiểu cắm hoa hình tam giác

Cắm hoa kiểu tam giác
Cắm hoa kiểu tam giác

Cũng là một trong những cách cắm hoa phổ biến. Kiểu cắm hoa hình tam giác phù hợp cho tiệc cưới, hội nghị,.. bởi vì kiểu cắm này chứa đựng một vẻ rất sang trọng và lịch sự.

Kiểu cắm hoa hình bầu dục

Cắm hoa kiểu bầu dục
Cắm hoa kiểu bầu dục

Cắm hoa hình bầu dục là phong cách mang đậm hơi thở cổ điển. Tuy nhiên kiểu cắm này đòi hỏi người cắm phải là người có con mắt thẩm mỹ và sự khéo léo. Bởi lẽ tác phẩm chỉ đẹp khi hình bầu dục được bài trí đồng đều.

Kiểu cắm hoa hình chữ L

Cắm hoa kiểu chữ L
Cắm hoa kiểu chữ L

Cách cắm hoa để bàn ngày cưới này rất thú vị nhưng cũng đòi hỏi sự khéo léo nhất định. Lẽ bởi phong khách này sẽ rất khó để có thể cắm những bông hoa đối xứng. Loại hoa phù hợp là hoa hồng, hoa đồng tiền,.. những bông hoa không quá nở xòe.

Kiểu cắm hoa hình rẻ quạt

Phong cách cắm hoa hình rẻ quạt không phù hợp với kiểu cắm theo lãng mà phù hợp với bình hơn. Đặc biệt càng phù hợp với những loại hoa có cành dài. Có thể kể đến như hoa hồng, hoa lay ơn,..

Cắm hoa kiểu rẻ quạt
Cắm hoa kiểu rẻ quạt

Kiểu cắm hoa này sẽ làm nổi bật lên vẻ đẹp dịu dàng của những bông hoa thông qua các đường cong vòm của kiểu cắm rẻ quạt.

Kiểu cắm hoa hình lưỡi liềm

Cách cắm hoa để bàn cưới hình lưỡi liềm được rất nhiều người yêu thích. Lẽ bởi sự sang trọng tinh tế được toát ra một cách rất tự nhiên. Bên cạnh đó phong cách lưỡi liềm cũng mang đến sự bình dị giống như hình ông trăng ở Việt Nam.

Cắm hoa kiểu chữ liềm
Cắm hoa kiểu chữ liềm

Trên đây là những cách cắm hoa để bàn ngày cưới đẹp nhất và phổ biến nhất. Dựa vào phong cách và sở thích của mỗi người có thể chọn ra kiểu cắm hoa khác nhau. Juliette chúc các bạn lựa chọn được phong cách cắm hoa phù hợp nhất.

Xem thêm:

Gợi ý một số phong cách hoa để bàn đám cưới đẹp

Cách làm hoa cưới cầm tay đơn giản nhất cho cô dâu

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *