Vàng cưới gồm những gì? Ý nghĩa của vàng cưới

Vàng là vật phẩm quan trọng luôn có sự góp mặt trong ngày cưới của mỗi người. Bên cạnh giá trị về mặt thẩm mỹ, vàng còn mang nhiều ý nghĩa. Vậy vàng cưới gồm những gì hãy cùng Juliette tìm hiểu về vàng cưới qua bài viết dưới đây nhé.

Vàng cưới gồm những gì? Ý nghĩa của vàng cưới 1

Ý nghĩa của vàng cưới

Màu vàng chính là màu sắc thể hiện yêu thương và biểu trưng cho những ước nguyện tốt lành nhất. Từ thời xưa cho đến nay ở nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới đã coi vàng là một biểu thị hoàn hảo trong hôn nhân. Việt Nam cũng là quốc gia không ngoại lệ với quan niệm này.

Trao vàng trong ngày cưới
Trao vàng trong ngày cưới

Không chỉ mang yếu tố vật chất, vàng còn thể hiện rất rõ yếu tố tinh thần vô cùng ý nghĩa. Nó có thể trở thành món quà cưới trao tay cô dâu khi về nhà chồng. Khi đó vàng sẽ thay cho lời chào mừng và đón nhận thành viên mới về nhà. Không những vậy còn thể hiện sự chúc phúc cho đôi vợ chồng son có được cuộc sống viên mãn đến đầu bạc răng long. Vàng là kim loại, là trang sức rất bền nên cũng có thể hiểu rằng bất cứ thử thách nào cũng không phải là rào cản hạnh phúc giữa hai người.

Trang sức vàng cưới khi được cô dâu mang trên mình sẽ làm nổi bật lên giá trị phẩm hạnh của một người con gái. Có ý nghĩa đáng quý như vàng và lung linh nổi bật trước bạn bè, gia đình trong ngày hôn lễ trọng đại. Là vật phẩm duy nhất thể hiện rõ nhất sự hân hoan và niềm hạnh phúc ẩn bên trong nụ cười của cô dâu.

Bộ vàng cưới gồm những gì?

Lung linh là thế, ý nghĩa là thế nhưng vàng cưới cũng được chia thành nhiều phần. Hãy cùng tham khảo thêm vàng cưới gồm những gì trong một lễ cưới thông thường ngay sau đây.

vàng cưới gồm những gì
Vàng cưới gồm những gì?

Vàng cưới hồi môn

Của hồi môn có nghĩa là quà tặng từ bố mẹ dành cho con cái. Trong ngày cưới, cha mẹ đẻ thường hay tặng vàng cho con gái như một món quà chúc mừng dành cho con của mình. Theo đó cũng không quên dành tặng cho con những cái ôm ngọt ngào và những lời dặn dò quý giá. Cha mẹ chồng cũng sẽ trao cho con dâu của mình vật phẩm vàng hồi môn thay cho lời chào đón.

Cô dâu nổi bật với nhiều kiềng cưới trao trong hôn lễ
Cô dâu nổi bật với nhiều kiềng cưới trao trong hôn lễ
Của hồi môn cũng có thể là vàng miếng
Của hồi môn cũng có thể là vàng miếng

Vàng cưới hồi môn ít nhiều hay thể loại gì còn tùy vào gia cảnh và sở thích của từng gia đình. Có thể là vàng miếng trao tay nhưng cũng có thể là trang sức vàng. Có thể là vàng tây, vàng 9999 hay vàng 24k. Tuy nhiên cũng không nhất thiết phải mang thật nhiều vàng để tặng hồi môn vào lúc này bởi như vậy sẽ được cho là phô trương. Cô dâu chú rể cũng sẽ luôn trân trọng những món quà này và không bán đi vì sợ không may mắn.

Trang sức vàng cưới

Khi hỏi về bộ vàng cưới gồm những gì thì không thể không kể đến trang sức. Với bộ trang sức này sẽ được cô dâu chủ động lựa chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh, ngoại hình, trang phục cưới,.. Thông thường trang sức vàng cưới rất đa dạng nhưng chủ yếu sẽ gồm những vật phẩm sau.

Kiềng cổ

Thực tế trang sức kiềng cổ trong câu hỏi vàng cưới gồm những gì có thể được hiểu là một chiếc vòng cổ. Tuy nhiên kiềng thì thường to hơn và trông đơn giản hơn các loại vòng cổ khác rất nhiều. Thông thường sẽ không nhiều họa tiết, hoa văn hoặc có nhưng rất đơn giản. Thế nhưng khi kết hợp với trang phục thì đây lại là loại trang sức nổi bật hơn bao giờ hết.

Mẹ chồng trao kiềng cho con dâu
Mẹ chồng trao kiềng cho con dâu

Nhẫn

Chắc chắn rồi, nhẫn cưới là thứ không bao giờ thiếu trong ngày lễ trọng đại này. Không chỉ cô dâu mà sẽ bao gồm cả chú rể vì nhẫn cưới là phải theo cặp.

Chú rể Trấn Thành trao nhẫn cưới cho cô dâu
Chú rể Trấn Thành trao nhẫn cưới cho cô dâu

Nhẫn vàng cưới được cô dâu và chú rể trao ngay trong hôn lễ. Điều này có hàm ý thay cho sự gắn kết, nguyện thề của đôi uyên ương trẻ cho đến mãi về sau. Vì vậy nếu có thắc mắc vàng cưới gồm những gì thì bạn nhất định phải nghĩ đến nhẫn cưới đầu tiên nhé.

Khuyên tai

bông tai cô dâu
Bông tai cô dâu trong bộ trang sức vàng cưới

Khuyên tai hay bông tai vàng sẽ đi kèm với bộ trang sức cưới đầy đủ. Khuyên tai vàng không nhất định phải có nhưng nó sẽ làm nổi bật lên gương mặt xinh xắn của cô dâu. Mặt khác cũng tạo sự đồng bộ giữa các trang sức với nhau.

Mẹ chồng trao hoa tai vàng cho con dâu
Mẹ chồng trao hoa tai vàng cho con dâu

Lắc tay

Cũng như những món đồ trang sức khác, lắc tay vàng đơn giản cũng để tạo nên sự đồng bộ và tăng thêm vẻ đẹp cho cô dâu.

Trao lắc tay vàng cho cô dâu trong hôn lễ
Trao lắc tay vàng cho cô dâu trong hôn lễ

Trên đây là bài viết xoay quanh chủ đề vàng cưới gồm những gì của Juliette. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang lại thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Xem thêm: Những thứ cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi diễn ra tốt đẹp

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *